Trang

Có nên vo gạo kỹ trước khi nấu?

Có nên vo gạo kỹ trước khi nấu?

Vo gạo kỹ có làm mất các chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất không và nên vo thế nào để cơm nấu lên sạch, ngon nhất? (Linh, 20 tuổi, Bắc Giang).

Trả lời:

Nhiều người cho rằng vo gạo quá kỹ làm mất đi các chất dinh dưỡng như chất xơ, vitamin, sắt, kẽm... có lợi cho cơ thể. Nếu không vo gạo thì không làm sạch được chất bẩn bám trong gạo.

Thực tế, gạo chứa nhiều canxi, vitamin, chất khoáng. Do đó, bạn không nên vo hay chà xát quá mạnh làm mất đi các dưỡng chất quan trọng của hạt gạo.

Tuy nhiên, vo gạo giúp bạn loại bỏ đi các hạt vi nhựa có trong gạo do quá trình vận chuyển, đóng gói, bảo quản. Vo gạo còn để loại bỏ bụi bẩn, hạt cát, hạt sỏi... lẫn trong gạo. Trong gạo chứa lượng asen vô cơ dù hàm lượng rất nhỏ, có thể loại bỏ nhờ bước vo gạo.


Nguồn
https://vnexpress.net/co-nen-vo-gao-ky-truoc-khi-nau-4734975.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét