VOV.VN - Bệnh nào trời sinh ra, trời cũng cho thuốc trị. Những vị thuốc đơn giản ở ngay xung quanh ta lại có thể trị được cả bệnh ung thư.
Câu nói chắc như đinh đóng cột này không phải kết luận của một nhà khoa học hay một thầy thuốc lừng danh nào đó, mà lại là sự khẳng định của một bà nhà quê chân lấm tay bùn, đã ở tuổi 90, hầu như cả đời chẳng bao giờ bước chân ra khỏi làng. Bà cũng dị ứng luôn với cả giới khoa học. Cứ như lời bà thì dân có học chỉ là lũ mách qué, ăn no rửng mỡ rồi nói linh tinh. Không phải chỉ nói trong những buổi tuyên truyền vệ sinh dịch tễ ở xóm, ở phường, mà họ còn viết đầy cả lên mặt báo.
Thì đấy! Họ bảo hôn nhau là truyền sang nhau hàng triệu triệu con vi trùng. Khiếp! Thế chả nhẽ trước khi hôn nhau, người ta phải nhúng miệng vào nước sôi, đeo khẩu trang hoặc sát cồn và bôi I ốt ư? Ngày xưa, nuôi con, bà toàn nhai cơm rồi mớm cho chúng. Miếng cơm đỏ quạch quết trầu, thế mà, có thấy con vi trùng, virus nào đâu. Sáu đứa con bà lớn lên, ai cũng ùng ục như đô vật cả.
Cũng theo lời bà thì "giời sinh voi, giời ắt sẽ sinh cỏ", rồi đâu cũng vào đấy tất. Bệnh tật nào giời sinh ra, giời cũng lại cho thuốc chữa trị. Thuốc đầy vườn kia kìa. Thuốc ở trong cây lá đấy. Thuốc đầy xung quanh ta, ở đâu cũng có. Chỉ con người mới ngu đần. Không ngu đần sao lại chết ngay bên đống thuốc?
Tưởng đó chỉ là chuyện tầm phào. Ai ngờ thật, giời ạ!
Cách đây cũng đã lâu, không biết ai đó đã gửi cho tôi một bài thuốc chữa ung thư. Một căn bệnh hiểm nghèo, cả thế giới còn đang bó tay mà cách chữa lại quá đơn giản, chỉ lấy lá đu đủ nấu uống như uống nước chè, thế mà lại khỏi bệnh. Người gửi cho tôi bài thuốc rất quý ấy lại không ghi tên. Bài thuốc như một cái đơn nặc danh, người nói không chịu trách nhiệm về những gì mình nói. Thế thì, làm sao mà có thể tin được?
Tôi không tin nhưng rồi cứ để đấy tham khảo. Như người ta nói, "có bệnh thì vái tứ phương", đã vái khắp thiên hạ rồi thì vái thêm một cái nữa vào cõi mịt mù thì cũng đã sao? Tôi nghĩ thế và chuyển bài thuốc vu vơ ấy cho một số bạn bè, như một tư liệu tham khảo. Thế mà rồi bất ngờ, tôi nhận được mấy lời cảm ơn, không phải lời cảm ơn theo kiểu xã giao, mà "Cảm ơn anh. Bài thuốc đúng là thần dược. Nhà em chuyển bệnh rồi". Có người lại còn hỏi tôi địa chỉ nhà để đến hậu tạ.
Gần đây nhất là nhà thơ Trương Hữu Lợi. Anh nhiều năm là Trưởng phòng Văn nghệ thiếu nhi (Đài TNVN), là tác giả của chuyên mục: "Kể chuyện và hát ru cho bé". Trương Hữu Lợi bị ung thư phổi. Anh đã xạ trị, tóc cũng đã rụng hết. Bệnh ung thư phổi thường đi rất nhanh, nhiều người không trụ nổi ba tháng. Vậy mà nhà thơ đã qua 5 năm, tóc xanh mướt, da hồng hào.
Thật là một điều kỳ diệu!
Khi viết lại mấy dòng này, tôi đang ở Hà Giang. Liên Chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức một lớp học báo chí cho bà con miền núi phía Bắc. Giờ giải lao, bên chén trà rừng, mọi người lại bàn về những bài thuốc quý của bà con miền sơn cước.
Còn nhớ thời gian khổ, trong những năm kháng chiến chống Pháp, tại chiến khu Việt Bắc, Bác Hồ cũng đã từng từng ốm nặng, tưởng không thể qua khỏi, thế mà rồi chỉ bằng mấy nắm lá rừng, một bà mế Việt Bắc đã chữa cho Bác khỏi bệnh. Chuyện này, Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng đã kể khá chi tiết trong một cuốn hồi ký của ông.
Giảng viên Đỗ Quý Doãn, nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin cũng đã sưu tầm được rất nhiều bài thuốc hay. Anh bảo, có căn bệnh có thể điều trị rất nhanh, rất hiệu quả mà không cần dùng đến thuốc. Ví như bệnh đau đầu. Đầu nhức như búa bổ, chỉ cần day mạnh vào hai vết hõm ở sau tai, thế là khỏi tắp lự. Anh cũng bày cho mọi người. Thấy ứng nghiệm, có người cảm ơn anh: "Sao anh tài thế! Đúng là tuyệt thật!". "Nhưng mình có tài gì đâu. Bài thuốc của dân gian đấy chứ! Thuốc mà không phải thuốc".
Cũng theo cựu Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn, nếu bị viêm họng, ho dữ dội, kể cả những người bị bệnh viêm họng mãn tính, cũng có thể chữa rất đơn giản, chỉ xoa dầu gió vào huyệt Dũng Tuyền ở dưới gan bàn chân. Nếu ai không biết cái huyệt này thì cứ xoa dầu vào phần hõm ở nửa trên dưới lòng bàn chân, đắp Salonpas lên rồi ngủ một giấc, sáng sau sẽ không còn ho nữa.
Nhưng hay nhất, theo anh Doãn, là bài thuốc chữa ung thư gan và men gan cao. Đúng như ai đó đã gửi cho tôi nhưng chưa đầy đủ. Để bài thuốc thật chuẩn thì phải lấy lá đu đủ, thái ra rồi phơi khô, thêm lá sả nữa. Nếu chia làm mười phần, thì 9 phần lá đu đủ, 1 phần sả, đun uống, thay cho nước chè, có thể uống hàng ngày. Nếu sau ba ngày, thấy phân đen và hôi kinh khủng thì hiệu nghiệm. Nếu ung thư, chắc chắn khỏi, nếu men gan cao thì bệnh cũng sẽ bay biến và không tái phát trở lại. Đó là một điều rất linh diệu.
Gần đây, thầy Thích Thông Thức, Tiến sĩ Phật học, Đại đức, trụ trì chùa Linh Am, Bắc Ninh cũng đã bày cho tôi một bài thuốc trị mỡ máu rất hay. Lấy cây chó đẻ, loại chó đẻ răng cưa, cùng với nửa trái dứa xanh gọt vỏ và một lạng gan lợn, đun sôi chừng 15 phút rồi uống hai lần trước khi ăn nửa tiếng. Sau hai tuần, sẽ sạch mỡ máu.
Thầy Thích Thông Thức còn dặn tôi, trước khi uống cần qua viện, thử máu để thấy hiệu quả cụ thể. Điều này thì tôi đã thực nghiệm. Tôi qua phố Lãn Ông, mua cây chó đẻ răng cưa (loại chó đẻ bình thường, không hiệu nghiệm). Hầu như quầy thuốc nào cũng có cây chó đe răng cưa, mà rẻ vô cùng. 70 ngàn đồng một bó khá to, phải đến mấy kg. Vừa rồi, khám bệnh, kiểm tra lại, tôi kinh ngạc vì thấy cholesterol và cả triglyceride của mình đều trở lại thưở mười tám, đôi mươi.
Các vị thuốc nam, thuốc bắc có tác dụng chữa bệnh như thuốc tây (Ảnh minh họa) |
Cả tiểu đường, một căn bệnh nan giải nhưng rất nguy hiểm nếu biến chứng, thành nỗi ám ảnh của bao nhiêu người, có thể chữa được bằng thuốc đông y mà rất hiệu nghiệm. Người bày cho tôi cách chữa này là anh Vũ Hiền, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam.
Anh Hiền nhiều năm bị tiểu đường. Anh phải uống đến cả chục viên thuốc tây. Uống thuốc tây có thể trị được tiểu đường nhưng rồi lại bị phản ứng phụ, có thể dẫn đến nảy sinh những căn bệnh khác. Uống thuốc đông y sẽ tránh được hệ lụy này.
Anh Hiền cho tôi bài thuốc của nhà thuốc Vạn Tế Hưng, ở số nhà 22 phố Thủ Khoa Huân, phường Tân An, quận Ninh Kiều, thành phố Cần thơ. Dù ở bất cứ đâu cũng mua được thuốc, chỉ cần điện cho chị Hương. Chừng hai ngày sau, nhân viên bưu điện sẽ mang thuốc đến rồi thanh toán tại nhà mình. Thuốc không đắt mà hiệu quả cao. Đây là bài thuốc gia truyền của gia đình, không bị tác dụng phụ, giữ ổn định đường huyết có chỉ số từ 4,5 đến 5,5. Thật kỳ diệu. Đúng là thuốc quý có ở xung quanh ta. Chỉ có điều ta có biết không mà thôi.
Bởi thế, tôi phải gạt mọi chuyện sang một bên, để thông báo cho các bạn đọc khả kính của tôi, đặc biệt những ai đang có bệnh để biết mà điều trị./.
sannhac.com - Chủ Nhật, ngày 23 tháng 09 năm 2012 - 03:22pm |
doan_ngoc_huong
Giới tính : Nữ
Phone : 0987654321
Hôm nay online hay tin một bạn sàn qua đời vì ung thư , buồn quá, chợt nhớ lại bài thuốc bạn mình chia sẻ mấy hôm trước... Cách làm trà Lá đu đủ chữa bệnh ung thư Dùng lá đu đủ tươi (không nhất thiết phải là lá đu đủ đực), những lá khô héo vàng, rụng khỏi thân cây không được dùng vì lá khô không còn chất mủ (nhựa). Không nên rửa lá đu đủ đã xắt, sẽ mất đi nhiều tính thuốc vì nhựa ra theo nước. Rửa sạch, để cho khô nước, xắt ngang theo chiều sống lá, phơi nắng cho thật khô, không cần rang (sao) sẽ mất tính thuốc. Cất nơi khô ráo để dùng được lâu. Lưu ý: Nhựa lá đu đủ rất độc, khi xắt phải mang bao tay, nếu không, nhựa lá sẽ làm lở da tay; không để nhựa văng vô mắt, có thể mù. Chúng tôi không khuyến khích việc dùng lá đu đủ tươi bởi vì thứ nhất nước có vị đắng, rất khó uống, thứ hai không thể đo lường được số nhựa ở trong nước. Ngược lại, lá đu đủ khô làm dịu đi tính thuốc của nhựa đu đủ và độ đậm nhạt khi pha trà, dễ quan sát hơn theo độ mầu của nước trà. Dùng nguyên lá đu đủ tươi khi nấu trà sẽ phải nấu cho nhừ để nhựa lá tiết ra hòa trong nước. Vừa mất lâu thời gian nấu vừa dễ gây nguy hiểm nếu thiếu sự kiểm soát (quá nhiều lá). CÁCH DÙNG 1) Người bệnh nhẹ, ung thư mới phát hiện và chưa đến thời kỳ phát tác. Người mang bệnh cảm thấy khó thở (heart burn), Phong thấp hoặc Gout (đau nhức các khớp xương hoặc tay chân). - 2 muỗng canh lá đu đủ khô (trà) cho một ly nước 16 Ounce (1/2lít). - Ngày uống 3 ly, sáng, trưa và chiều, uống buổi sáng và phần còn lại nên giữ trong bình thủy để cho ấm – nưóc trà ấm sẽ giúp cho việc tiêu hóa nhanh chóng hơn. - Uống liên tục trong 3 tháng. 2) Người bệnh nặng, bệnh đang phát tác rất đau, bác sĩ phảichích mọc phin (morphine) để giảm đau hoặc đang trong thời kỳ cuối (bác sĩ chobiết còn sống được từ 3 hay 6 tháng, v.v.). - 3 muỗng canh cho một ly nước 16 Ounce (1/2 lít). - Uống thay nước cho mỗi ngày, nên nấu trà đủ uống trong ngày,không nên để qua đêm trà dễ bị thiu sẽ không tốt. - Khi hết cơn đau,uống theo phần 1 trong ba tháng. 3) Người bệnh nặng mà bác sĩ cho biết chỉ còn sống được dướimột tháng: - Pha trà như trong phần 1, uống ngày ba lần: Sáng, trưa vàtối trước khi đi ngủ. Uống trong 4 ngày đầuđể đo lường phản ứng của người bệnh. - Kể từ ngày thứ năm: Pha theo phần 2 và uống cả ngày tronghai tuần lễ. - Giảm xuống như phần 1 và uống trong 3 tháng. 4) Người mắc bệnh ung thư, đã giải phẫu, đã hoặc đang làm hóa hay xạ trị, uống để tránh trường hợp di căn về sau: - Uống trà pha nhạt ở phần 1 trong bốn ngày, ngày ba lần: sáng, trưa và tối. - Ngày thứ năm, uống trà pha ỏ phần 2 và uống cả ngày trong hai tuần. - Giảm xuống như ở phần 1 trong 3 tháng. 5) Người mắc bệnh ung thư mang trong người bứơu và chưa giải phẫu: Uống trà pha nhạt ở phần 1 trong 4 ngày, sau đó pha đậm ở phần 2 trong hai tuần, giảm xuống trà nhạt 3 tháng sau đó. 6) Ung thư Đại tràng giai đoạn cuối, có xuất huyết nội, phải mang bình dưỡng khí và nếu cần chích mọc phin (morphin). Trường hợp này bệnh nhân chỉ có thể cứu được nếu việc xuất huyết ngừng, nếu còn ra huyết tiếp tục thì thật là vô phương. - Để ngưng việc xuất huyết, uống trà pha theo lượng: 2 muỗngcanh cho 8 ounce (1/4 Lít), chờ xem việc xuất huyết có giảm dần và ngưng hay không. - Nếu ngừng xuất huyết được hai ngày, bắt đầu dùng trà đậm ởphần 2 trong 2 tuần, sau đó giảm độ đậm như ở phần 1 trong 3 tháng. 7) Khỏe mạnh muốn biết mình có bệnh ung thư hay không, uống theo phần 1 trong hai tháng. Sau việc có đại tiện lỏng, không có phân đen và mùi hôi, đó là một người khỏe mạnh, không có ung thư. Ca Trị Liệu Đặc Biệt Kết Hợp Trà Lá Đu Đủ Và Gừng Có một người ở tiểu bang Kentucky ,Hoa Kỳ, hỏi chúng tôi cách chữa trị cho người cháu ở Việt Nam, tại Rạch Giá. Người này còn trẻ, bị một khối u sau lưng mà bên ngoài nhìn không thấy. Tức là cục bứơu đó nằm trên các dây thần kinh theo đường cột sống và bên dưới bắp thịt lưng. Xương sống chúng ta có những đốt và các mắc khớp tương tự như cần đàn vọng cổ và các dây đờn giống như dây thần kinh nằm đứng theo đường cột sống. Khi khối u phát triển lớn nằm ép lên giây thần kinh và đè xuống cột sống, làm máu không lưu thông được nên nạn nhân bị tê liệt và mất cảm giác nửa người phần dưới. Chúng tôi hướng dẫn cho họ uống trà lá đu đủ với liều lượng đậm nhạt, mục đích cho tan khối u và bên ngoài dùng gừng (tươi), giã nhuyễn, vắt bỏ ít nước (không vắt khô mất tính thuốc), thêm vô khoảng 1 đến 2 muỗng cà phê rượu trắng và băng chỗ khối u. Băng giữ cả ngày, sau vài tiếng rượu bị hơi nóng cơ thể làm khô đi. Tháo băng ra, đổ thêm rượu và băng trở lại. Ngày hôm sau thay gừng mới. Đây là ca bệnh rất nguy hiểm, nếu giải phẫu để cắt khối u, sẽ chạm đến giây thần kinh cột sống, bệnh nhân có thể sẽ bị liệt suốt đời. Trị gai cột sống, lệch đĩa đệm và bị cụp lưng: Trường hợp cột sống bị đóng vôi, cọ đụng dây thần kinh tạo ra đau đớn, gọi là gai cột sống hoặc nơi tiếp giáp của hai đốt xương (tương tự như mắt ống tre) bị sai khớp, tức là không thẳng, cũng tạo ra đau nhức. Gặp cả hai trường hợp trên, dùng gừng (tươi) giã thật nhuyễn, vắt bỏ bớt nước, đừng vắt ráo sẽ mất tính thuốc trong gừng, đổ vô từ 1 đến 2 muỗng rượu trắng (ở Hoa Kỳ xàiVodka) và băng chỗ đau. Vài tiếng sau do sức nóng của cơ thể làm rượu khô đi, tháo băng ra, thêm rượu và băng lại. Vài lần trong ngày. Hôm sau mới thay gừng mới và làm y như trên. Băng đến khi nào hết thấy đau là được. TRIỆU CHỨNG SAU KHI UỐNG TRÀ LÁ ĐU ĐỦ 1) Người bệnh nhẹ (uống 3 lần mỗi ngày), khoảng 1 tuần đến 2 tuần sẽ đi đại tiện phân lỏng. Trường hợp này không giống như bị tiêu chảy khi ta bị trúng thực, cơ thể không bị "mất nước" và không cảm thấy mệt mỏi gì hết. Phân sẽ có mầu đen và hôi hơn bình thường do sự sa thải những đồ dơ trong ruột. 2) Người mang bệnh nặng hay người đã giải phẫu đã hoặc đang làm hóa, xạ trị. Vì uống trà pha đậm và uống nguyên ngày thay cho nước, tốc độ sa thải độc tố và các tế bào chết chỗ có bứơu ung thư nhanh hơn. Khoảng 4 ngày sẽ bị đại tiện tiêu chảy (1 hoặc 2 ngày) rồi trở lại bình thường. Không được ngừng uống trà, vẫn phải dùng liên tục. Đến ngày thứ 9, cơ thể bắt đầu sa thải những tế bào chết quanh bứơu ung thư, vì không có hồng huyết cầu nên phân mầu đen, phân mềm và đều đặn. Mùi hôi là từ những tế bào ung thư đã chết nên hôi như xác chết. Phân càng đen và càng hôi nồng tùy người bệnh có ít hay nhiều bứơu ung thư và bứơu lớn hay nhỏ. Phân đen sẽ giảm mầu và mùi hôi cũng giảm dần theo, sau đó tất cả trở lại bình thường. Chúc nhà nhà khỏe và bài thuốc giúp đỡ được cho nhiều người. |
CÁCH LÀM TRÀ LÁ ĐU ĐỦ. -Tí Đô sưu tầm-
tongphuochiep71.com - Ngày đăng: 2013-12-15 12:27:03
CÁCH LÀM TRÀ LÁ ĐU ĐỦ
CÁCH PHA TRÀ LÁ ĐU ĐỦ
Có hai cách:
1) Đổ nước hơn mức độ cần dùng vào nồi, đun sôi và bỏ số lượnglá đu đủ khô cần thiết tùy theo cách pha trà nhạt hay đậm (như cách thức chỉ dẫnở phần dưới). Sau hai (2) phút, tắt bếp,để nguội dần thích hợp với độ uống của người dùng.
2) Bỏ số lượng trà đủ dùng vào bình pha trà, đun nước sôi, đổvào bình theo số lượng cần dùng. Sau năm(5) phút là có thể dùng.
Xin lưu ý:
Nếu trà lá đu đủ khô mua từ những nơi có bán tại Sài gòn(theo như chúng tôi được biết), phải quan sát xem họ có làm theo phương cách bêndưới hay không. Nếu thấy có những cọng dàinho nhỏ, đó là những sống lá; hoặc chỉ toàn là những lá khô nho nhỏ và cọng nhỏ(họ đã phơi khô cả lá và bẻ nhỏ bỏ vào bao để bán). Những lá và cọng này sẽ phải mất thêm thờigian nấu hay pha trà trước khi dùng: Cách (1) để sôi khoảng năm (5) phút. Cách (2) thì có thể dùng trà được sau mười(10) phút. Thời gian dài hơn này để chosố nhựa trong lá đu đủ khô tiết hết ra nước. Lá đu đủ khô (nguyên lá) mua ở đườngHải Thượng Lẵn Ông ở Saigon,khi nấu lên sẽ có mầu đậm hơn và uống có vị ngọt. Có thể họ đã sao và thêm mật mía hoặc mật ongcho dễ uống. Kết quả không có tác dụngnhiều như lá tươi chỉ xắt nhỏ và phơi nắng. Chuyện này do một thân hữu ở Gia NãĐại đã uống và cho chúng tôi biết.
CÁCH DÙNG
1) Người bệnh nhẹ, ung thư mới phát hiện và chưa đến thời kỳphát tác. Người mang bệnh cảm thấy khóthở (heart burn), Phong thấp hoặc Gout (đau nhức các khớp xương hoặc tay chân).
- 2 muỗng canh lá đu đủ khô (trà) cho một ly nước 16 Ounce (1/2lít).
- Ngày uống 3 ly, sáng, trưa và chiều, uống buổi sáng và phần còn lại nên giữ trong bình thủy để cho ấm – nưóc trà ấm sẽ giúp cho việc tiêu hóanhanh chóng hơn.
- Uống liên tục trong 3 tháng.
2) Người bệnh nặng, bệnh đang phát tác rất đau, bác sĩ phải chích mọc phin (morphine) để giảm đau hoặc đang trong thời kỳ cuối (bác sĩ chobiết còn sống được từ 3 hay 6 tháng, v.v.).
- 3 muỗng canh cho một ly nước 16 Ounce (1/2 lít).
- Uống thay nước cho mỗi ngày, nên nấu trà đủ uống trong ngày,không nên để qua đêm trà dễ bị thiu sẽ không tốt.
- Khi hết cơn đau,uống theo phần 1 trong ba tháng.
3) Người bệnh nặng mà bác sĩ cho biết chỉ còn sống được dướimột tháng:
- Pha trà như trong phần 1, uống ngày ba lần: Sáng, trưa vàtối trước khi đi ngủ. Uống trong 4 ngày đầuđể đo lường phản ứng của người bệnh.
- Kể từ ngày thứ năm: Pha theo phần 2 và uống cả ngày tronghai tuần lễ.
- Giảm xuống như phần 1 và uống trong 3 tháng.
4) Người mắc bệnh ung thư, đã giải phẫu, đã hoặc đang làm hóahay xạ trị, uống để tránh trường hợp di căn về sau:
- Uống trà pha nhạt ở phần 1 trong bốn ngày, ngày ba lần: sáng,trưa và tối.
- Ngày thứ năm, uống trà pha ỏ phần 2 và uống cả ngày tronghai tuần.
- Giảm xuống như ở phần 1 trong 3 tháng.
5) Người mắc bệnh ung thư mang trong người bứu và chưa giải phẫu:
Uống trà pha nhạt ở phần 1 trong 4 ngày, sau đó pha đậm ở phần 2 trong hai tuần, giảm xuống trà nhạt 3 tháng sau đó.
6) Ung thư Đại tràng giai đoạn cuối, có xuất huyết nội, phảimang bình dưỡng khí và nếu cần chích mọc phin (morphin). Trường hợp này bệnh nhân chỉ có thể cứu đượcnếu việc xuất huyết ngừng, nếu còn ra huyết tiếp tục thì thật là vô phương.
- Để ngưng việc xuất huyết, uống trà pha theo lượng: 2 muỗngcanh cho 8 ounce (1/4 Lít), chờ xem việc xuất huyết có giảm dần và ngưng hay không.
- Nếu ngừng xuất huyết được hai ngày, bắt đầu dùng trà đậm ởphần 2 trong 2 tuần, sau đó giảm độ đậm như ở phần 1 trong 3 tháng.
7) Khỏe mạnh muốn biết mình có bệnh ung thư hay không, uống theo phần 1 trong hai tháng. Sau việc có đại tiện lỏng, không có phân đen và mùi hôi, đó là một người khỏe mạnh, không có ung thư.
TRIỆU CHỨNG SAU KHI UỐNG TRÀ LÁ ĐU ĐỦ
1) Người bệnh nhẹ (uống 3 lần mỗi ngày), khoảng 1 tuần đến 2 tuần sẽ đi đại tiện phân lỏng. Trường hợp này không giống như bị tiêu chảy khi ta bị trúng thực, cơ thể không bị "mất nước"và không cảm thấy mệt mỏi gì hết. Phân sẽ có mầu đen và hôi hơn bình thường do sự sa thải những đồ dơ trong ruột.
2) Người mang bệnh nặng hay người đã giải phẫu đã hoặc đang làm hóa, xạ trị. Vì uống trà pha đậm và uống nguyên ngày thay cho nước, tốc độ sa thải độc tố và các tế bào chết chỗ có bướu ung thư nhanh hơn. Khoảng 4 ngày sẽ bị tiêu chảy (1 hoặc 2 ngày) rồi trở lại bình thường. Không được ngừng uống trà, vẫn phải dùng liêntục. Đến ngày thứ 9, cơ thể bắt đầu sa thải những tế bào chết quanh bứu ung thư,vì không có hồng huyết cầu nên phân mầu đen, phân mềm và đều đặn. Mùi hôi là từ những tế bào ung thư đã chết nênhôi như xác chết. Phân càng đen và cànghôi nồng tùy người bệnh có ít hay nhiều bứu ung thư và bướu lớn hay nhỏ. Phân đen sẽ giảm mầu và mùi hôi cũng giảm dần theo, sau đó tất cả trở lại bình thường.
CÁCH LÀM TRÀ LÁ ĐU ĐỦ
Dùng lá đu đủ tươi (không nhất thiết phải là lá đu đủ đực),những lá khô héo vàng, rụng khỏi thân cây không được dùng vì lá khô không cònchất mủ (nhựa). Không nên rửa lá đu đủ đãxắt, sẽ mất đi nhiều tính thuốc vì nhựa ra theo nước. Rửa sạch, để cho khô nước, dùng dao xắtngang theo chiều sống lá, phơi nắng cho thật khô, không cần rang (sao) sẽ mất tínhthuốc. Cất nơi khô ráo để dùng được lâu.
Lưu ý: Nhựa lá đu đủ rất độc, khi xắt phải mang baotay, nếu không, nhựa lá sẽ làm lở da tay; không để nhựa văng vô mắt, có thể mù.
Chúng tôi không khuyến khích việc dùng lá đu đủ tươi bởi vì thứ nhất nước có vị dắng, rất khó uống, thứ hai không thể đo lường được số nhựa ở trong nước. Ngược lại, lá đu đủ khô làm dịu đi tính thuốc của nhựa đu đủ và độđậm nhạt khi pha trà, dễ quan sát hơn theo độ mầu của nước trà. Dùng nguyên lá đu đủ tươi khi nấu trà sẽ phảinấu cho nhừ để nhựa lá tiết ra hòa trong nước. Vừa mất lâu thời gian nấu vừa dễgây nguy hiểm nếu thiếu sự kiểm soát (quá nhiều lá).
(UĐP & ĐTS)
dtphorum.com - 07-20-2013, 07:55 AM
Cách đây hơn hai năm, anh em VHV trường Võ Bị Dalat nhận được hai tin không vui về một cựu Giáo sư, anh Phùng Văn Bộ là việt kiều Canada đang gặp phải: - một là hơn nửa triệu đô la đầu tư về VN bi. mất trắng và - hai là Anh gặp bệnh nan y: Ung thư gan giai đoạn cuối, sau xét nghiệm cuối cùng về y khoa ở bệnh viện ở Canada. Anh đã nằm viện mấy tháng, khối u gan trên 04 cm đã được xử dụng kỹ thuật cao chặn đứng sự di căn bằng cách cắt, cô lập cách mạch máu nuôi u và đưa thuốc vào nội tạng gan để cô lập.
Anh Bộ sinh năm 1933, nay đã trên 80 tuổi, không đủ sức chịu đựng, nên mất sức nhanh, tóc rụng và đứng đi không nổi. Bệnh viện cũng cho anh hay với tình trạng sức khoẻ của anh khó vựợt qua nổi sáu tháng. Trước 2009 anh Phùng Văn Bộ, bị ung thư tuyến tiền liệt giai đoan đầu, bệnh viện đề nghị giải phẩu, anh không chịu cho mổ, cố chịu cảnh "đái rắc" vì thấy mình cũng tuổi già, không nên đụng vào dao kéo làm gì.
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhzyAqRGdEkVdeoqDEsFOd8lXySrkd277qnN3YG8iGMnaf0zThtxDokZtaBSV1QudLsUB8GDpDkdrr4472acTWh_VoMKFELk3UfC1Wumy54v6aRj48TKHJw3pKSx7S2_ooXS8CrV-h6CqBO/s320/Papaya+1.jpg
Vừa ung thư gan và tiền liệt tuyến (cả hai đều là ung thu nguyên phát), vừa được y khoa tiến triển của Tây Y "báo tử", là anh không đủ sức chịu nổi "xạ trị" và các ca dao kéo. Vốn là thầy thuốc châm cứu, và hiểu rõ y lý đông phương, hơn nữa cũng sẵn tâm thuận đạo sinh tử lẻ thừơng, anh trở về VN, Vĩnh Long, thử chữa theo cách của mình. Dẫu sao, ru mình những ngày cuối đời ở quê nhà vẫn là hạnh phúc! Anh Phạm Kế Viêm, một Giáo Sư toán nổi danh, người suốt đời nghiên cứu tử vi, bạn VHV Đà Lạt,với anh Bộ, gửi thư 'động viên' anh Phùng Văn Bộ giữa năm 2011: "cái rủi mất tiền đầu tư sai chỗ ở VN của anh biết đâu là "của đi thay người" gánh cho anh cái nạn bệnh nan y này. Anh qua được năm này, tôi tin Anh sẽ còn thọ, sẽ tốt". Tất cả anh em VHV đều tin rằng anh Viêm chỉ an ủi, còn việc anh Bộ về quê với ung thư gan giai đọan cuối, tóc rụng, chân run, đi một bước có người dìu đỡ… đưa được thân xác tàn tạ về quê hương những ngày cuối đời đã là điều quý. Vậy mà hôm qua, ngày 02/04/2013, Hay tin anh Phùng Văn Bộ từ Vĩnh Long lên Saigon để về Canada. Tôi và anh Diệp VHV, đến thăm anh và tôi không thể tin ở mắt mình: Một ông già 81 tuổi chắc nịch, mắt sáng, dáng đi cứng cáp bước lên xuống cầu thang gác đon tôi và anh Nguyễn Văn Diệp như là một "trung niên hán tử".
- Hai năm qua anh đă chữa trị ung thư bằng cách nào, mà mới ngày nào tôi gặp anh, xin lỗi tôi nghĩ anh không qua được sáu tháng? Tôi hỏi.
- Bệnh viện Canada nó cho mình bản án báo tử. Mình về quê hương "còn nước còn tát" Mình chỉ có kiên trì 1 thứ thuốc đó là: "Nước trà lá đu đủ với sả". Uống thay mọi thức uống. Chỉ có vậy. Mình muốn nói với các bạn, lấy kinh nghiệm bản thân của mình mà nói cho mọi người. Giúp được ai thì mừng nấy các bạn à.
Anh Bộ, nhấn mạnh cách chữa trị ung thư của anh như sau:
- Ung thư gan, nội tạng, phổi… Đều xử dụng trà lá đu đủ và sả chữa trị được. Nhưng cũng tùy tạng người, có người chữa dứt, có người được giai đọan đầu biến chuyển nhanh, nhưng sau đó chậm. Ung thư gan thì tôi thấy biến chuyển rõ rệt. Tôi dùng trà lá đủ đủ và sả trong hai năm, nay đi tái khám và xét nghiệm thì đã hòan tòan hết sạch bứơu trong gan cũng như sưng phù tuyến tiền liệt.Tôi đã chỉ vẻ nhiều người dưới quê, kết quả rất tốt, nhất là các bệnh ung thư gan, phổi, bao tử, siêu vi B, siêu vi C... Nó là loại trà giải độc, lọc máu số một, không bệnh uống ngừa bệnh cũng rất hay.
Cách chế biến như sau:lá đu đủ xắt tươi phơi khô, sả củ xắt mỏng phơi khô, cả hai thứ trộn lẫn, nấu như nấu nước chè, bỏ vào chai để nguội uống suốt ngày. Tỉ lệ sả trong đu đủ ít thôi, khỏan 1 phần mười sả làm mùi nước thơm dễ uống và nó dẫn chất thuốc rất nhanh.
Thời gian đầu, khoảng hai tuần, khi mới uống thì phân và tiểu thải ra có mùi hôi thối nồng nặc. Đó là chất độc đã được trục ra khỏi máu.
Nhìn cách anh Phùng Văn Bộ trình bày, cách anh nói cười diễn đạt tôi không tin vào mắt mình rằng đây là người trước đây hơn một năm, tôi bắt bàn tay lạnh giá của anh với ý nghĩ là lần vĩnh biệt.
Cách đây mấy ngày tôi vừa nhận đựơc tin bạn tôi, Lê Thiệp, ở Mỹ cũng đang đi vào kiếp nạn ung thư gan giai đọan cuối. Trong phát biểu trước thân hửu tại Lễ kỉ niệm 10 năm Tủ Sách Tiếng Quê Hương, bạn Lê Thiệp cho biết thi sĩ Uyên Thao nhờ uống trà lá đu đủ mà thóat tay tế bào ung thư. Thế thì món thuốc đơn giản này không phải là khám phá mới ,nhưng theo Anh Phùng văn Bộ khó nhất và cần nhất là kiên trì, kiên trì uống. Chỉ đơn giản có vậy.
Tôi mong bạn tôi Lê Thiệp, Nguyễn khắc Nhượng... cũng được như anh Phùng Văn Bộ, 81 tuổi, nói cười ha hả khoe với tôi và anh Diệp: "Tôi nói các bạn chia vui, khoản ung thư thì nay đã qua khỏi rồi, mà khoản "sức sống" thì nay mình nay hơn tám mươi mà lạ quá mình cũng còn "rạo rực" lắm lắm mấy bạn à"
NGUYỄN QUANG TUYẾN
Tài liêu tham khảo - Sưu tầm Iternet
nguoi binh thuong uong la du du co anh huong gi sk khong
Trả lờiXóa