soha.vn - 30/09/2014 10:31
Các nhà khoa học đã kê ra một danh sách những thực phẩm có thể tẩy độc, nên được dùng thường xuyên để tẩy rửa các độc tố và những tồn dư từ thức ăn.
Theo phân tích khoa học thì cơ thể chúng ta giống như một bộ lọc, mỗi ngày tái chế một lượng lớn thức ăn để biến thành năng lượng. Có nhiều chất độc được lưu giữ trong cơ thể và tích tụ lâu ngày dần dần sẽ làm tắc nghẽn "bộ lọc" của chúng ta. Điều đó có thể dẫn đến sự phá hoại các chức năng và các hệ thống quan trọng của cơ thể, gây ra nhiều loại bệnh tật.
Rất may là có những thực phẩm làm sạch nếu được chúng ta sử dụng đủ sẽ thực hiện việc "tổng vệ sinh" cho cơ thể chúng ta. Các nhà khoa học đã kê ra một danh sách những thực phẩm có thể tẩy độc, nên được dùng thường xuyên để tẩy rửa các độc tố và những tồn dư từ thức ăn.
Tỏi
Tỏi được gọi là loại củ vua, nó kích thích sự tiết selen và lưu huỳnh- là hai thành phần quan trọng nhất đối với quá trình cai nghiện. Ngoài ra, tỏi còn có 39 thành phần kháng khuẩn, chống ký sinh trùng và kháng nấm, nó không chỉ đào thải các chất độc thực phẩm mà còn khắc phục hậu quả xấu sau khi ăn phải chúng.
Rau thơm
Không phải ngẫu nhiên mà hàng thế kỷ nay rau thơm thường được bổ sung vào thực đơn không chỉ để tăng thêm hương vị và làm đẹp cho món ăn. Rau cần tây, mùi, rau thì là ... có tác động tích cực để làm sạch hệ thống tiêu hóa.
Trong thành phần của rau thơm có chứa diệp lục tố chlorophil -ngăn chặn sự sinh sản của các vi khuẩn độc hại. Chất này cũng giúp tập kết các độc tố và đào thải chúng ra khỏi cơ thể bằng cách tự nhiên.
Quả có múi
Nên bắt đầu một ngày mới bằng một ly nước cam tươi vắt sẽ rất tốt cho cơ thể. Một quả chanh vắt vào cá và rau sa-lat trộn không chỉ làm tăng hương vị cho món ăn, mà vitamin C có nhiều trong các loại quả có múi như cam, chanh, quýt, bưởi còn có tác động giải độc.
Việc tăng cường viatamin C từ thuốc uống sẽ không tốt bằng cung cấp từ nguồn trái cây tự nhiên một cách thường xuyên vừa ngon vừa bổ.
Rau xanh
Súp lơ xanh, hành, bắp cải, măng tây, atiso, cà rốt và củ cải ... nên có mặt thường xuyên trong khẩu phần ăn. Những loại rau củ này sẽ hoạt động tích cực tại tuyến tiêu hóa để loại thải những chất không cần thiết trong cơ thể.
Rong biển
Trong rong biển có những loại vi chất rất hiếm như Spirulina và Chlorella. Trên thực tế hầu như không thể tìm được chúng trong các thực phẩm thông thường.
Các nhà khoa học cho biết rong biển và các loại tảo biển khác là một trong những phương tiện làm sạch cơ thể tốt nhất. Trong thành phần của chúng có chứa chất tẩy độc có lợi cho sự miễn dịch và tình trạng sức khỏe nói chung, trong khi đa số chúng ta hiện nay ăn quá nhiều thực phẩm có tính axít hóa cơ thể.
Ngoài ra, các nhà y học còn khuyên nên ăn các loại hạt như hạt bí ngô và hạt hướng dương, dầu ô-liu, quả bơ, uống trà xanh cũng có tác dụng tẩy độc khá tốt.
theo Nông nghiệp Việt Nam
soha.vn - Phong | 16/09/2014 21:00
Nếu bạn có những dấu hiệu dưới đây, có nghĩa là cơ thể bạn đang bị nhiễm độc nặng cần có những biện pháp giải độc tích cực.
Những dấu hiệu dưới đây dù không nguy hiểm cấp thiết nhưng là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang bị nhiễm độc trầm trọng. Nếu không có biện pháp giải độc cơ thể kịp thời, rất có thể, gan và các bộ phận khác sẽ bị tổn thương, lâu ngày dẫn đến mắc nhiều bệnh nan y như viêm gan, xơ gan, ung thư...
Táo bón, mệt mỏi, chán ăn:
Gan là bộ phận thuộc hệ tiêu hóa, tham gia tích cực vào quá trình tiêu hóa thức ăn. Suy giảm chức năng gan làm giảm khả năng chuyển hóa và giảm tiết mật gây rối loạn tiêu hóa với các biểu hiện như chán ăn, mệt mỏi, ăn không tiêu, dễ bị táo bón. Do đó, khi mắc bệnh về gan, người bệnh cần có chế độ ăn uống hợp lý giúp giảm tải công việc cho gan và tăng cường chức năng gan.
Nóng trong người, mụn nhọt, mẩn ngứa:
Theo Đông y, mụn nhọt do huyết nhiệt và nhiệt độc gây nên. Nguồn gốc của bệnh là do gan yếu, khả năng giải độc của gan kém khiến các độc tố bị tích tụ trong cơ thể. Khi chất độc tích tụ lâu ngày sẽ phát tán qua da và gây nên các triệu chứng như nổi mề đay, mẩn ngứa… đặc biệt là mụn nhọt.
Hơi thở "có mùi":
Đây là một trong những dấu hiệu của tổn thương gan. Ở những người bị suy giảm chức năng gan, khả năng giải độc của gan kém khiến một số độc tố, chất cặn bã được bài tiết qua phổi và hơi thở có mùi hôi khó chịu.
Da sạm không chỉ là dấu hiệu của tuổi tác, mà rất có thể cơ thể bạn đã bị nhiễm độc.
Đắng miệng:
Hay nói rõ hơn là trong miệng có vị đắng thường gặp trong các chứng viêm cấp tính như viêm gan, viêm mật do sự rối loạn trong quá trình chuyển hóa dịch mật. Người có cảm giác đắng trong miệng thường kèm theo chứng đau đầu, chóng mặt, mắt đỏ, tính tình nóng nảy, dễ cáu giận, đại tiện táo bón, tiểu tiện đỏ vàng…
Phân và nước tiểu có màu bất thường:
Cũng là dấu hiệu rất rõ ràng khi gan gặp vấn đề. Màu nước tiểu có thể trở nên tối, sậm hơn bình thường, còn trong phân có thể xuất hiện các đốm máu…Nếu bạn đảm bảo uống nhiều nước mỗi ngày mà chất bài tiết vẫn có sự bất thường thì gan đang gặp vấn đề.
Béo phì:
Béo phì là một bệnh do dư thừa các chất dinh dưỡng hoặc tiêu thụ quá nhiều chất béo trong thời gian dài. Kể cả khi tiêu thụ các loại thực phẩm có hàm lượng calo cao, chất độc sẽ được "nuôi dưỡng", gây ra sự mất cân bằng trong cơ thể, gây ra bệnh béo phì. Khi bị béo phì, bạn sẽ phải đối mặt với các bất lợi như: yếu đi, khó di chuyển, bị bệnh hen suyễn, tim đập nhanh...
Sạm da:
Nội tiết tố thay đổi, thời gian dài uống thuốc tránh thai, mắc bệnh gan, khối u, trúng độc, uống rượu, tắm nắng... đều là nguyên nhân gây sạm da. Vì thế, khi thấy có những dấu hiệu nám, sạm xuất hiện, bạn nên nghĩ đến việc giải độc cơ thể.
Giảm sức đề kháng:
Có nhiều lý do khiến sức đề kháng giảm đi rõ rệt và một trong những lý do đó đến từ các độc tố tích tụ quá nhiều trong cơ thể. Các chất độc dioxin, PCBs và nhiều loại thuốc trừ sâu khác có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể qua đường ăn uống, vì vậy muốn có cơ thể khỏe mạnh cần chọn lựa thực phẩm một cách an toàn.
Ngoài ra, nếu bạn thấy thính giác của mình có vẻ nhạy cảm quá mức, rất có thể cơ thể bạn đã bị nhiễm độc:
Nếu bạn thấy mình phản ứng mạnh mẽ với mùi nước hoa hoặc khói, chứng tỏ cơ thể đang bị quá tải bởi chất độc. Theo Mindbodygreen, điều này xảy ra do gan gặp trục trặc trong việc loại bỏ độc tố và lúc đó sẽ dẫn đến cảm giác đau đầu hoặc buồn nôn .
Tăng cường chức năng gan với các loại thảo mộc như cây kế sữa và bồ công anh là giải pháp vô cùng hiệu quả, cả hai có thể được tiêu thụ ở dạng trà. Công dụng của cây kế sữa và bồ công anh là giúp ổn định màng tế bào gan, ngăn cản sự xâm nhập của các chất độc vào bên trong gan, phục hồi các tế bào gan đã bị hủy hoại, kích thích sự phát triển của các tế bào gan mới.
theo Đại Lộ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét