28/12/2010 | 10:55:00
Một nghiên cứu mới của Mỹ phát hiện lạc luộc có thể phòng ngừa các loại bệnh tốt hơn năm lần lạc sống hoặc lạc được phơi khô.
Các nhà khoa học Mỹ cho biết các loại thảo mộc trong lạc có các đặc tính chống oxy hóa. Nó có thể chống lại sự thoái hóa của các tế bào bị tổn thương do các loại bệnh như ung thư, tiểu đường, các bệnh tim mạch gây ra.
Những hợp chất chống bệnh này mặc dù không phải là chất dinh dưỡng nhưng nó lại có lợi cho sức khỏe của con người.
Để giữ được công dụng của lạc thì công đoạn chế biến là rất quan trọng. Một người trong nhóm nghiên cứu cho biết nước sôi sẽ làm các chất thảo dược có lợi trong lạc phát huy tác dụng nhưng nếu chúng ta rang hoặc nướng thì các thành phần có lợi trong lạc sẽ bị mất đi./.
Các nhà khoa học Mỹ cho biết các loại thảo mộc trong lạc có các đặc tính chống oxy hóa. Nó có thể chống lại sự thoái hóa của các tế bào bị tổn thương do các loại bệnh như ung thư, tiểu đường, các bệnh tim mạch gây ra.
Những hợp chất chống bệnh này mặc dù không phải là chất dinh dưỡng nhưng nó lại có lợi cho sức khỏe của con người.
Để giữ được công dụng của lạc thì công đoạn chế biến là rất quan trọng. Một người trong nhóm nghiên cứu cho biết nước sôi sẽ làm các chất thảo dược có lợi trong lạc phát huy tác dụng nhưng nếu chúng ta rang hoặc nướng thì các thành phần có lợi trong lạc sẽ bị mất đi./.
Lan Phương (Vietnam+)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét