Trang

Cách chữa ho bằng củ tỏi

BAODATVIET.VN
Cập nhật lúc :6:09 AM, 23/04/2011

Nếu bạn bị tiêu chảy, viêm phế quản mạn tính hay ho kéo dài từng cơn, hãy vào bếp tim vài củ tỏi.

Tỏi chứa vitamin B1, B2, C và chất anlixin (có tác dụng diệt khuẩn mạnh). Trong củ tỏi còn có iot, selen là chất chống ôxy hóa. Ăn tỏi thường xuyên, bạn có thể phòng bệnh cơ tim, cao huyết áp, mỡ máu, ung thư…

Cảm cúm: Lấy 6 củ tỏi, 12 gr gừng tươi, đường đỏ đủ dùng. Sắc uống nóng, ngày một thang. Hoặc 100 gr tỏi, 100 gr đường đỏ, 200 ml giấm gạo. Tỏi bóc vỏ, ngâm với đường đỏ và giấm. Sau 10 ngày đem uống. Ngày uống 2 - 3 lần, mỗi lần 10 ml.

Viêm khí quản mạn tính: Lấy 10 củ tỏi bóc vỏ, giã nát ngâm với 100 gr đường đỏ và 200 ml giấm đỏ, để ba ngày, lọc bỏ bã. Ngày uống ba lần, mỗi lần uống nửa thìa canh với nước đun sôi để nguội.


Ho kéo dài từng cơn: Lấy 16 gr tỏi bóc vỏ, hòa 60 gr đường trắng vào 200 ml nước sôi rồi cho tỏi đã giã vào ngâm 24 tiếng. Lọc bỏ bã, ngày uống 3 - 4 lần, mỗi lần 10 ml.

Nhọt sưng nhức: Lấy tỏi giã nát trộn với ít dầu vừng bôi lên sẽ đỡ.

Viêm ruột, kiết lị: Ăn mỗi bữa 1 - 2 tép tỏi để phòng bệnh này. Nếu đã bị bệnh nên ăn ngày một củ.

Viêm dạ dày gây nôn ói: Lấy hai củ tỏi nướng chín ăn với mật ong.

Tiêu chảy: Lấy 100 gr tỏi, sắc với 300 ml nước còn 100 ml, chia uống làm ba lần trong ngày.

Cao huyết áp: Lấy 100 gr tỏi bóc sạch vỏ ngâm với 500 ml rượu 60 độ trong 15 ngày, ngày dùng 20 - 50 giọt chia uống ba lần. Không dùng nhiều gây hại.

BS Nguyễn Thị Nhân

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét