Trang

"Điểm mặt" những loại trái cây nên và không nên ăn khi trời oi bức

http://m.yan.vn/diem-mat-nhung-loai-trai-cay-nen-va-khong-nen-an-khi-troi-oi-buc-24250.html
"Điểm mặt" những loại trái cây nên và không nên ăn khi trời oi bức
Sky 16:00 22/03/2014

Trong những ngày nắng nóng, trái cây là món ăn khoái khẩu của nhiều người (đặc biệt là các bạn gái). Vì vậy mọi người thường có xu hướng "nạp" càng nhiều các loại quả cho cơ thể càng tốt.

Nhưng cũng phải cẩn thận vì có một số loại sẽ ảnh hưởng xấu cho sức khỏe nếu ăn nhiều trong những ngày thời tiết oi bức như hiện nay.

Nên ăn

1. Dưa hấu

Dưa dấu chứa lượng nước dồi dào nên là một trong những trái cây giúp cơ thể thanh lọc cực tốt. Ngoài ra nó còn cùng cấp các loại vitamin cho cơ thể và có công dụng đẹp da…

2. Họ cam quýt

Các loại quả họ cam như: chanh, quýt, bưởi… chứa nhiều vitamin C giúp cơ thể giải nhiệt hiệu quả.

3. Lê

Lê là loại quả chứa nhiều nước và vitamin nên rất tốt cho cơ thể trong những ngày trời nóng.

4. Táo

Vị ngọt mát tự nhiên của táo giúp bạn cảm thấy sảng khoái hơn trong những ngày nắng nóng.

5. Xoài

Xoài cũng là một trong những loại quả nên ăn khi tiết trời oi bức, tuy nhiên nên ăn xoài xanh chứa nhiều vitanmin C.

Hạn chế ăn xoài chín vì chứa nhiều đường khiến cơ thể dễ bị nhiệt.

6. Dưa gang

Dưa gang chứa nhiều vitamin không những giúp cơ thể giải nhiệt mà còn chữa được nhiều bệnh khác.

7. Thanh long

Thanh long tính mát, nhiều nước nên rất tốt cho việc giải nhiệt.

Không nên

1. Mít

Không nói cũng biết mít có tính nóng dễ làm cho chúng ta mắc các bệnh về mùa nóng.

2. Sầu riêng

Cũng giống như mít, sầu riêng chứa nhiều đường nên không tốt cho sức khỏe trong những ngày oi bức.

3. Vải

Loại quả này tuy nhiều nước nhưng lại chứa lượng đường cao, do đó nên tránh ăn nhiều khi nắng nóng.

4. Nhãn

Nhãn cũng giàu đường, tính nóng vì vậy không nên ăn nhiều.

5. Chôm chôm

Ăn chôm chôm giống như đang "tiếp lửa" cho cơ thể mặc dù loại quả này cũng có ít nhiều vitamin C.

6. Quả na

Na là một trong những loại quả khiến chúng ta dễ bị nhiệt, nổi mụn… vì có vị ngọt lịm.

7. Vú sữa

Vú sữa ăn ngọt thơm nhưng chứa nhiều chất chát dễ gây táo bón.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét