soha.vn - 09/12/2014 10:31
Cam Cao Phong có màu sắc vàng nhạt, quả to, mọng nước, không vàng óng như cam Trung Quốc. Khi bóc vỏ ra có mùi thơm rất đặc trưng, cắt khỏi cành độ 1 ngày thì héo cả lá và quả.
Cam Cao Phong khi chín có màu vàng nhạt, quả to, mọng nước, khi bóc vỏ ra có mùi thơm đặc trưng.
Ông Nguyễn Văn Phúc – Trưởng phòng NNPTNT huyện Cao Phong cho biết, đầu tháng 11/2014 huyện sẽ đón nhận công bố "Thương hiệu Chỉ dẫn địa lý cam Cao Phong".
Đây là một thương hiệu mang tính tập thể rất quan trọng và ý nghĩa, để có được thương hiệu này, người dân và chính quyền nơi đây đã nỗ lực rất nhiều.
Cam Cao Phong quả tròn đều, vỏ không nhẵn, không có "vòi" như cam Trung Quốc.
Ông Tạ Đình Đào, khu 5B thị trấn Cao Phong cho biết, để nhận biết cam Cao Phong có rất nhiều cách, như phân biệt bằng màu sắc, hình dáng quả, hoặc có thể bóc quả ra thử.
Nếu vỏ cam vàng nhẵn, ăn ngọt sắc, núm quả có vòi, đích thị không phải cam Cao Phong.
Quy trình sản xuất cam của người dân ở đây là sử dụng phân bón, thuốc BVTV hoàn toàn có nguồn gốc sinh học, được Cục BVTV khuyến cáo dùng, thời gian cách ly từ khi phun thuốc đến khi thu hoạch được tuân thủ theo đúng nguyên tắc.
Hiện cam đã bắt đầu chín, giá giao động từ 30.000 – 40.000 đồng/kg, cam Đường Canh khoảng 45.000 đồng/kg.
Ông Lê Tiến Hạnh, khu 2 thị trấn Cao Phong cho biết, hiện cam Cao Phong đã bắt đầu vào vụ, cam được bán ở hầu hết các thị trường miền Bắc và một phần được vận chuyển đi niềm Nam, với giá từ 30.000 – 40.000 đồng/kg.
Dọc QL 6, đoạn qua thị trấn Cao Phong, xã Thu Phong, Dũng Phong… có hàng trăm sạp bày bán cam đặc sản Cao Phong.
Bà Nguyễn Thị Hằng, với thương hiệu "Hà Cam" đã trồng và buôn bán cam hàng chục năm nay, cho biết, cam thường được phân ra hai loại, loại 1 khoảng 40.000 đồng/kg, loại 2 dao động từ 25.000 – 30.000 đồng/kg.
Việt Tùng - theo Dân Việt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét