soha.vn - Hoàng Hương |
Một bác sĩ nhi ở Mỹ tiết lộ một lượng nhỏ hỗn hợp dấm ăn và rượu có thể đẩy ráy tai ra ngoài mà không cần tới dụng cụ nào khác.
Dịch vụ y tế quốc gia Anh NHS đã cảnh báo phương pháp lấy ráy tai phổ biến hiện nay như sử dụng tăm bông hoặc bột baking soda…có thể gây nguy hiểm cho bộ phận thính giác.
Mới đây, Tiến sĩ David Hill, thành viên của Viện Nhi khoa Mỹ vừa tìm thấy chìa khóa để lấy ráy tai mới ngay trong tủ bếp của mọi gia đình. Đó là hỗn hợp rượu và giấm, có thể làm mềm ráy, khiến nó chảy ra khỏi tai một cách dễ dàng hơn.
"Hầu hết chúng ta đều muốn lấy ráy bằng mọi cách. Nhưng về mặt y học, ráy tai có chức năng như một hàng rào bảo vệ làn da nhạy cảm ở ống tai ngoài, chống lại các nguy hiểm.
Nó cũng là một hàng rào vật lý cản bụi và côn trùng; một hàng rào hóa học bằng cách dậy mùi hơi chua, vì vậy, vi khuẩn và nấm không thể tồn tại ở bên trong tai", tiến sĩ Hill cho biết.
Ông cho biết thêm những người đi bơi hay bị nhiễm trùng ống tai ngoài do tai không có đủ lượng ráy để bảo vệ.
Tuy nhiên trong nhiều trường hợp ráy tai tích tụ quá dày, tiến sĩ Hill đưa ra một số phương pháp tốt nhất để lấy ráy tai.
Quá trình vận động xương hàm khi nhai và nói chuyện là những cách tự nhiên của cơ thể nhằm loại bỏ ráy tai ra khỏi ống tai.
Các bạn không bao giờ được phép sử dụng cục bông hay Q-tip, vì các dụng cụ này đẩy ráy sâu hơn vào trong tai.
Tiến sĩ Hill cho rằng dùng tăm bông hoặc dụng cụ Q-tip khiến ráy tai bị đẩy sâu hơn vào tai
Trong quá trình tắm, hãy dùng một chiếc khăn mềm để lau sạch phần ráy ở vành tai.
Còn với những cục ráy tai quá dày, Tiến sĩ Hill khuyên nên sử dụng một lượng nhỏ hỗn hợp dấm ăn và rượu để đẩy ráy tai ra ngoài.
Bước 1: Pha hỗn hợp dấm ăn và rượu theo tỷ lệ 1:1
Bước 2: Đổ một thìa cà phê hỗn hợp này vào tai và nghiêng đầu sang một bên
Bước 3: Giữ yên tư thế đó trong vòng 1 phút, sau đó nghiêng tai để hỗn hợp cùng với ráy tay, chất bẩn chảy ra ngoài.
* Theo Daily Mail
theo Trí Thức Trẻ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét