Trang

Hạ đường huyết bằng món lươn

Hạ đường huyết bằng cách đưa thực phẩm này vào chế độ ăn

Gần đây có những nghiên cứu về tác dụng của lươn đối với sức khỏe, nhất là khả năng hạ đường huyết. Nghiên cứu cho thấy lươn không chỉ là nguồn cung cấp chất đạm chất lượng cao mà còn có thể đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát mức đường huyết, giúp ngăn ngừa và có thể tốt cho bệnh tiểu đường.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Food Science and Biotechnology cho thấy các hợp chất trong thịt lươn, đặc biệt là các axit béo omega-3 và các vitamin nhóm B có tác dụng cải thiện chức năng của insulin, hormone chủ yếu giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Các axit béo này có khả năng làm tăng độ nhạy của cơ thể với insulin, từ đó giúp giảm mức đường huyết ở người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Lươn chứa nhiều khoáng chất như kẽm và selen - hai yếu tố vi lượng có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hoạt động của các tế bào beta trong tuyến tụy. Các tế bào này có trách nhiệm sản xuất insulin. Việc bổ sung các khoáng chất này giúp cải thiện khả năng sản xuất insulin tự nhiên của cơ thể. Đây là yếu tố giúp kiểm soát tốt hơn lượng đường trong máu.

Bên cạnh đó lươn còn là nguồn cung cấp protein dễ tiêu hóa, hỗ trợ việc duy trì cân nặng khỏe mạnh, điều này cũng rất quan trọng đối với bệnh nhân tiểu đường. Chế độ ăn uống giàu protein từ động vật như lươn giúp cải thiện mức đường huyết và giảm nguy cơ béo phì - yếu tố nguy cơ chính gây bệnh tiểu đường.

Nguồn 
https://laodong.vn/dinh-duong-am-thuc/ha-duong-huyet-bang-cach-dua-thuc-pham-nay-vao-che-do-an-1445566.ldo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét