soha.vn - Tuyết Anh (T.H) | 13/05/2015 15:04
Sự kết hợp của mồi nhậu với rượu bia sẽ gây ra chất độc cho cơ thể của bạn. Do vậy, hãy tránh xa những loại "mồi nhậu" dưới đây nếu bạn không muốn tự sát.
Thức ăn hun khói và có chứa chất bảo quản
Bạn sẽ dễ dàng mắc các bệnh ung thư vòm họng, ung thư gan nếu thường xuyên dùng các loại thức ăn hun khói làm "mồi nhậu".
Bởi trong các loại thực phẩm này luôn chứa chất Nitrosamine và các chất bảo quản hấp thụ vào cơ thể đã gây hại cho cơ thể, là tác nhân gây nên các bệnh ung thư kể trên.
Shusi
Món shusi rất ngon miệng, đẹp mắt với sự kết hợp giữ rượu vang, cá sống, hạt vừng và rong biển. Thậm chí nó còn là món ăn khoái khẩu củ nhiều người ưu thích ẩm thực Nhật Bản.
Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu của Nhật đã chỉ ra rằng tỏng rượu vang có chứa chất sắt và khi kết hợp với dầu cá ssex làm tăng vị tanh trong cá. Đây là nguyên nhân khiến nhiều người mắc chứng buồn nôn và nôn.
Thức ăn chứa phèn
Chất phèn sẽ làm giảm tác dụng của nhu động ruột và dạ dày, thức ăn ứ đọng, khó tiêu hóa, đồng nghĩa với việc lượng rượu tích tụ và những chất độc hại của nó ngấm vào cơ thể sâu hơn gây hại cho cơ thể và dễ bị say hơn.
Các chất phèn thường có trong giò, chả, nem,.. là những món ăn được dùng nhiều nhất. Do đó, bạn nên hạn chế sử dụng những sản phẩm này trong các bữa nhậu.
Hạt điều hoặc lạc
Các loại hạt chứa chất dầu, bùi bùi, beo béo này thường được dùng như món "khai vị" trong các bữa nhậu.
Tuy thơm ngon nhưng chúng lại chứa một lượng cholesterol cao, kết hợp với rượu bia thì dễ gây tăng huyết áp, "bốc hỏa" khi lượng tiêu thụ quá lớn.
Sầu riêng
Loại trái cây nóng này nếu kết hợp với rượu thì thật tai hại. Vì tính nhiệt trong cơ thể sẽ tăng cao. Nguy hiểm nhất là với người bị bệnh tiểu đường.
Sự kết hợp này sẽ khiến tác nghẽn mạch máu, vỡ động mạch hay đột quỵ nếu dùng quá nhiều.
Các sản phẩm từ sữa
Ăn các món có lien quan đến sữa khi uống rượu sẽ gây nên hiện tượng khó tiêu, hạn chế lưu thông máu đến các cơ và tim.
Cà rốt
Chất carotene trong cà rốt kết hợp với rượu sẽ tạo ra những độc tố trong gan nếu sử dụng nước ép cà rốt với rượu thì tác hại lại càng nghiêm trọng hơn.
Uống rượu với nước có ga
Lượng cồn sẽ lan tỏa nhanh chóng trong cơ thể, sản sinh ra chất CO2 làm tổn hại đến gan, thận, đường ruột và dạ dày nếu bạn uống kết hợp rượu và các loại nước có ga với nhau.
Nghiêm trọng hơn có thể gây chảy máu đường ruột và dạy dày nếu bạn uống kiểu này tường xuyên.
theo Trí Thức Trẻ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét