Nhung xin chia sẻ cách làm dầu gấc mà Nhung học được của 1 chị trên diễn đàn nhé. Mọi người làm cùng với Nhung nha.
Nhung ở quê, vườn nhà có cây này nên cứ hái mang vào làm thôi
Nhung xẻ ra nè, phần mình lấy để làm là phần màu đỏ này nhé mọi người.
Lấy phần màu đỏ này nè mọi người ơi
Lấy phần vỏ đỏ ở ngoài, bỏ hột đen đi nha. Mọi người dùng dao làm sẽ nhanh và đỡ nhầy hơn là cào bằng tay đó.
Nhung nấu bằng nồi đáy dày vì phải nấu lâu
Nhung đổ 500ml dầu dừa và gấc vô nồi, khi sôi thì vặn nhỏ lửa rồi nấu trong 45p. Ai nói 500ml dầu dừa mắc là mọi người mua của mấy shop handmade thôi. Chứ Nhung ở quê Bến Tre, ngay xứ dừa luôn hihi, 1 trái có mấy ngàn đồng, tự mua tự làm, rẻ vô cùng
Sau đó Nhung lược qua cái rây cho bớt cặn
Thấy vẫn còn nhiều cặn nên Nhung lọc tiếp qua miếng vải
Đây là thành quả hihi
Nhung cho mấy giọt dầu lên mặt massage nhẹ nhàng, thấy sáng hồng ra đó mọi người. Ko sợ da nhờn thêm đâu, Nhung là da dầu mà. Ngoài ra uống 1 muỗng mỗi ngày hoặc trộn salad cũng rất tốt. Chúc mọi người thành công nha.
Sưu tầm miễn phí, nhằm giúp cộng đồng có các thông tin có lợi cho sức khỏe ----- (Nếu Quý vị có bất kỳ phàn nàn nào về bản quyền, làm ơn báo lại thông qua mục Nhận xét ở dưới mỗi bài đăng. Quản trị blog sẵn sàng xem xét và gỡ bỏ bài đăng không phù hợp trong thời gian sớm nhất. Xin cám ơn!)
Cách nấu dầu gấc
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét