Trang

4 người này có chết cũng không được ăn lát gừng nào

phununews.vn - 2016-04-04T21:01:00+07:00

4 người này có chết cũng không được ăn lát gừng nào – Do tính chất sát trùng của gừng mà loại gia vị này từ lâu đã được sử dụng để điều trị các vấn đề khác nhau của sức khỏe.

Các công dụng nổi bật của gừng.

– Giảm đau xương khớp.

– Tăng cường hệ miễn dịch.

– Giảm triệu chứng buồn nôn, đau nữa đầu và ho.

– Giảm các triệu chứng tiêu chảy, đau bụng, ợ nóng, táo bón và trĩ.

– Cải thiện lưu thông máu và ngăn ngừa hình thành máu đông.

– Hạ đường huyết và giảm cholesterol xấu trong máu.

– Ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư và thanh lọc cơ thể.

Đây cũng là lý do mà rất nhiều nhiều chuyên gia y tế và dinh dưỡng khuyên người bệnh thêm gừng vào chế độ ăn uống hằng ngày.

Tuy nhiên, sử dụng gừng chữa bệnh không được khuyến cáo dành cho tất cả mọi người, nếu bạn thuộc trong 4 nhóm người này tuyệt đối không được ăn một lát gừng nào.

Phụ nữ có thai

Các chất kích thích tự nhiên mạnh mẽ trong gừng có thể dẫn đến co thắt tử cung sớm, nếu ăn quá nhiều sẽ khiến thai phụ sinh non.

Nếu bạn đang mang thai, hãy giảm bớt lượng gừng trong khẩu phần ăn, đặc biệt trong 3 tháng cuối của thai kỳ.

Người mang thai 3 tháng cuối tuyệt đối không ăn gừng.

Người thiếu cân

Gừng được biết là loại thành phần quan trọng trong chế độ giảm cân của chị em phụ nữ. Để làm được điều này, chúng có tác dụng ngăn chặn sự thèm ăn, kích thích sự trao đổi chất và đốt chất béo.

Do đó, những người đang cố gắng tăng cân hãy tránh xa loại thực phẩm này nhé.

Người bị rối loạn máu

Một lợi ích đáng kể của gừng đó chính là cải thiện đáng kể lưu thông máu, tuy nhiên, những ai bị rối loại máu có thể gặp một số tác dụng phụ như xuất huyết.

Nếu bạn đang gặp bất kỳ các triệu chứng nào của rối loạn máu, không nên thêm gừng vào chế độ dinh dưỡng nhé.

Người đang dùng thuốc

Những đặc tính mạnh mẽ của gừng có thể cản trở tác dụng của thuốc mà bạn đang dùng. Chẳng hạn, gừng không dùng chung với thuốc chống đông máu, thuốc chẹn beta và thuốc insulin.

Gừng cản trở tác dụng của các loại thuốc.

Nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc kể trên, không nhất thiết phải loại bỏ gừng hoàn toàn trong chế độ ăn mà nên sử dụng với lượng vừa phải để tránh gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng.

T.T

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét